HNF TRIỂN KHAI XỬ LÝ HÀNG GIẢ KHU VỰC LA PHÙ

04/06/2021 17:25 +07 - Lượt xem: 55761

Sau khi phối hợp với các đơn vị liên quan, việc điều tra các cơ sở sản xuất ẩn danh này phải mất hơn 1 tháng mới xác định được chính xác địa điểm sản xuất. Vì theo Ban pháp chế, Đánh vào cơ sở sản xuất là đánh vào gốc, còn đánh cửa hàng bán sản phẩm chỉ giải quyết được phần ngọn.

Cơ sở sản xuất An phát- đơn vị có liên quan đến sản phẩm giả thương hiệu Tipo là một trong những cơ sở ẩn danh vô cùng tinh vi nhưng đã bị phát hiện để xử lý.

  1. Thông tin trên bao bì ghi là: trụ sở chính: Xóm Thắng Lợi, La Phù, Huyện Hoài Đức, Thành phố Nội, Việt Nam; trụ sở văn phòng đại diện: Nhà số 2, đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, HN). Tuy nhiên, địa chỉ này là ảo vì tại đây không tìm thấy bất cứ một biển hiệu hay cơ sở kinh doanh, kho bãi, nơi sản xuất nào có đặc điểm giống với Công ty An Phát.
  2. Rà soát xóm Thắng Lợi, tại xóm nàylà nơi cư trú lâu đời của cư dân, đường xá nhỏ hẹp, không có cơ sở sản xuất bánh kẹo nào. Vì vậy, có thể nhận định Công ty An Phát không thể đặt cơ sở sản xuất tại xóm Thắng Lợi như ghi nhận trên Đăng ký kinh
  3. Qua việc kiểm tra số điện thoại trên bao bì, người tự xưng là trưởng phòng kinh doanh của An Phát cho biết hiện nay họ không có sẵn hàng bánh trứng JIPPO trong kho, muốn mua thì phải đặt hàng ít nhất 000 hộp bánh, và đặt cọc trước 70% giá trị tiền hàng để họ sản xuất. Đơn giá được chào bán là 325.000VNĐ/ 1 thùng/ 10 hộp (trích kết luận điều tra của Công ty Việt Á)
  4. Từ quá trình đưa ra tình huống đặt hàng, đối tác điều tra đã hẹn làm việc và tìm ra địa chỉ cơ sở sản xuất đặt tại xóm Quyết Tiến, xã La Phù. Cơ sở sản xuất này cách Trạm Y tế xã La Phù khoảng 100m, sau đó rẽ phải, xưởng thứ 3 nằm bên tay trái. Cơ sở sản xuất này không có tên đường, không có biển hiệu, không có số nhà. Nơi kinh doanh đặt tại 100 chùa Tổng.

đồ đường đến xưởng sản xuất An phát

Ảnh chụp giá (dùng để phơi bánh) bên ngoài xưởng

Tại thời điểm tháng 5/2020 khi điều tra thì cơ sở này gần như không sản xuất, nhưng hiện tại để chuẩn bị cho vụ Tết thì hàng hóa đã để rất nhiều tại cửa hàng số 100 Chùa Tổng:

  • Từ những thông tin trên, có thể đi đến kết luận (i) Công ty An Phát là có thật nhưng do là làm hàng giả hàng nhái nên toàn bộ thông tin về địa chỉ, nơi sản xuất thể hiện trên Đăng ký kinh doanh của Công ty này là giả.
  • Triển khai xử lý: Ngày 16/12/2020 vừa qua, lực lượng chức năng đã triển khai thu giữ toàn bộ lượng hàng giả Tipo tới hàng trăm thùng (khoảng 2.400 hộp tippo- giả, thêm 1 chữ P và khoảng 2.000 hộp Jipo) và đang tiếp tục xác minh xử lý. Dưới đây là hình ảnh quá trình thu giữ hàng hóa:

Tuy nhiên, ngoài đơn vị nêu trên, vẫn còn 1 số nhãn hiện chưa xác minh được địa chỉ cơ sở sản xuất nên Ban PC cũng đề nghị toàn thể anh em nhân viên thị trường, trong quá trình bán hàng tiếp tục thu thập thông tin chuyển cho Ban PC để xử lý tiếp.

 
Bài xem nhiều