Hãy là người tiêu dùng thông thái trước hàng giả, hàng nhái

16/12/2022 09:36 +07 - Lượt xem: 45074

Cận Tết là thời điểm nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng mạnh, nhiều tiểu thương đã nhân cơ hội “tuồn” hàng giả, hàng nhái vào thị trường nhằm thu lợi nhuận cao.

Tinh vi công nghệ làm hàng giả, hàng nhái

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2023 nhưng thị trường bánh kẹo đã xuất hiện một loạt những sản phẩm nhái thương hiệu nổi tiếng, nếu không để ý kĩ người tiêu dùng rất khó phân biệt.

Cùng với công nghệ phát triển, các thủ đoạn làm giả, làm nhái ngày càng tinh vi, gây khó khăn cho việc phát hiện và xử lý. Những hộp bánh nhái thương hiệu nổi tiếng được làm rất giống với hàng thật, có màu sắc bắt mắt tương tự, rất khó để có thể phân biệt với hàng chính hãng.

Bên trái: Tipo Bánh bông lan cuộn kem sữa chua Việt Quất chuẩn của Hữu Nghị Food, bên phải: Sản phẩm Jippo có tên và mẫu mã gần giống

Các thương hiệu uy tín liên tục cảnh báo người tiêu dùng để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, nạn hàng giả hàng nhái, sao chép nhãn hiệu, thương hiệu diễn ra ngày càng tinh vi và phức tạp. Hầu hết các sản phẩm làm giả đều không đáp ứng được yêu cầu về quy trình sản xuất và an toàn thực phẩm (ATVSTP). Chính vì vậy, người tiêu dùng cần phải hết sức cẩn trọng trong việc mua sắm dịp Tết để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, người thân.

Hãy là người tiêu dùng thông thái

Nhu cầu tiêu thụ thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là đối với các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như thịt, rượu, nước giải khát và nhất là bánh mứt kẹo… vô cùng lớn. Vì vậy, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng nên cẩn thận khi chọn mua sản phẩm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Đối với các sản phẩm bánh kẹo Tết, cần lưu ý những thông tin sau:

– Không nên mua các sản phẩm trôi nổi không nhãn mác, không rõ xuất xứ. Nên mua tại các điểm bán chính thống như siêu thị, đại lý, cửa hàng tạp hóa đáng tin cậy và chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín trên thị trường.

Lựa chọn sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín, được bán tại các kênh bán hàng đáng tin cậy

– Chú ý kỹ các thông tin về nơi sản xuất, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng và cách bảo quản sản phẩm được in trên bao bì.

– Chỉ mua các sản phẩm bánh kẹo đã được công bố phù hợp quy định ATTP do Cục An toàn thực phẩm cấp với ký hiệu cụ thể như sau: (số thứ tự)/(năm cấp)/ATTP-XNCB

– Đối với giỏ quà biếu Tết, nên tự chọn các hộp bánh kẹo rời bên ngoài rồi gói thành giỏ quà để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp có những sản phẩm không rõ ràng về chất lượng được gói sẵn trong giỏ quà.

Riêng đối với mứt Tết, người tiêu dùng cần cẩn trọng để chọn lựa được sản phẩm có chất lượng tốt:

Người tiêu dùng cần cẩn trọng để chọn lựa được sản phẩm Mứt Tết có chất lượng tốt

– Mứt là sản phẩm có hạn sử dụng tương đối ngắn, khoảng 60 ngày. Cần chú ý đến thông tin này để lựa chọn sản phẩm vẫn đang trong hạn dùng.

– Chọn mứt có màu sắc tự nhiên, hạn chế những loại có nhiều màu sắc tổng hợp; chọn sản phẩm được bày bán nơi thoáng mát, đảm bảo vệ sinh.

– Đọc kỹ các thông số, thành phần trên bao bì sản phẩm. Chọn mua sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín, mua ở những địa chỉ đáng tin cậy.

– Quan sát để nhận biết mứt có dấu hiệu bị mốc hoặc chảy nước không; không nên chọn sản phẩm có mùi hôi, chua. Sau khi mua về, cần bảo quản nơi thoáng mát, sạch sẽ, tránh nắng; không để mứt gần nơi có nguồn nhiệt, tránh nơi ẩm ướt.

Người tiêu dùng có thể mua tất cả sản phẩm Tết của Hữu Nghị Food tại hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa trải dài trên toàn quốc và các kênh thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo.

Tết có Hữu Nghị – trọn vị thân quen

Xem thêm tại: tet.huunghi.com.vn

Hotline: 0243.664.9451

 
Bài xem nhiều